Thu hút đầu tư của KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi 04 tháng đầu năm vượt xa kế hoạch đề ra

Trong 4 tháng đầu năm 2023, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã cấp quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư và điều chỉnh tăng vốn cho các dự án với tổng số vốn đăng ký cấp khoảng 1,281 tỷ USD, đạt 854% kế hoạch năm 2023 (theo báo cáo của Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi).
 
Theo đó, Ban Quản lý đã cấp quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho 2 dự án là Nhà máy sản xuất thép dây cuộn chất lượng cao Hòa Phát Dung Quất (Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất làm chủ đầu tư) và dự án Nhà máy sản xuất vải Sedo - Dung Quất (Công ty TNHH Sedo Camping làm chủ đầu tư), tổng vốn đăng ký của 2 dự án này khoảng 167,08 triệu USD. 

Ngoài ra, Ban Quản lý điều chỉnh tăng vốn cho 07 dự án, gồm: Nhà máy chế biến thủy hải sản đông lạnh xuất nhập khẩu; Kho chứa và khu vực phân phối các sản phẩm hóa dầu; Nhà máy sản xuất, gia công và lắp ráp bộ dây, cáp điện trong ô tô; Trung tâm Thương mại và Dịch vụ Phú Trường; Nhà máy chế tạo thiết bị phụ trợ và bãi đỗ phương tiện vận tải; Khu liên hợp sản xuất gang thép Hoà Phát Dung Quất; Cấp nước thô cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hoà Phát Dung Quất - tỉnh Quảng Ngãi, với tổng vốn điều chỉnh tăng khoảng 1,114 tỷ USD.

Như vậy, ngay sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2045, tình hình thu hút đầu tư vào KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có sự khởi sắc mạnh mẽ. Thu hút vốn đầu tư trong 4 tháng đầu năm 2023 gấp 10 lần so với cả năm 2022 (1,281 tỷ USD/125,14 triệu USD).
Theo lũy kế, tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi hiện có 347 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 18,556 tỷ USD; trong đó có 58 dự án đầu tư nước ngoài, vốn đăng ký đầu tư khoảng 1,85 tỷ USD và 289 dự án đầu tư trong nước, vốn đăng ký tương đương 16,71 tỷ USD. Có 249 dự án đi vào hoạt động.


Tìm hiểu về các địa phương, vùng nguyên liệu và khu công nghiệp thông qua hệ thống bản đồ cập nhật và chính xác