Đà Nẵng tiếp đoàn xúc tiến đầu tư Thái Lan tới thăm và làm việc

Ngày 29/3/2023, Đoàn công tác của Văn phòng Xúc tiến đầu tư Thái Lan tại Hà Nội và các doanh nghiệp Thái Lan đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.
Đoàn công tác bao gồm các thành viên của Ủy ban Đầu tư Thái Lan, Văn phòng Xúc tiến đầu tư Thái Lan tại Hà Nội và khoảng 30 đại biểu đến từ 15 doanh nghiệp Thái Lan hoạt động trong nhiều lĩnh vực như sản xuất chế biến, logistics, công nghệ sinh học, thực phẩm. 
Đón tiếp đoàn là đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng - Ông Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Quản lý. Ông đã giới thiệu về Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng, quy hoạch, định hướng thu hút các ngành nghề trong đó công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực ưu tiên thu hút vào Khu công nghệ cao. Đồng thời, cung cấp thông tin về những chính sách ưu đãi đặc biệt đối với các dự án thu hút vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng về miễn, giảm tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu và các hỗ trợ đầu tư khác. Ban Quản lý sẽ luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong việc tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Toàn cảnh buổi làm việc
Ông Idsara Amornkitbamrung, Giám đốc Trung tâm Kinh tế và Đầu tư Khu vực, Ủy ban Đầu tư Thái Lan, đại diện cho Đoàn công tác bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với sự đón tiếp nhiệt tình của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng. Về phía Ủy ban Đầu tư Thái Lan, Văn phòng Xúc tiến đầu tư Thái Lan tại Hà Nội và các doanh nghiệp Thái Lan tham dự buổi làm việc sẽ nghiên cứu phương án hợp tác và đầu tư các dự án phù hợp vào thành phố Đà Nẵng, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, công nghệ cao, cũng như đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian đến.
Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Ban Quản lý đã chia sẻ nhu cầu thu hút đầu tư của Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng đối với thị trường tiềm năng như Thái Lan, đồng thời bày tỏ mong muốn có nhiều hoạt động giữa hai bên. Hy vọng trong thời gian tới Văn phòng Xúc tiến Đầu tư Thái Lan tại Hà Nội sẽ là cầu nối hỗ trợ Đà Nẵng kết nối với các doanh nghiệp Thái Lan và sẽ đón tiếp nhiều doanh nghiệp quyết định đầu tư tại thành phố.

Tìm hiểu về các địa phương, vùng nguyên liệu và khu công nghiệp thông qua hệ thống bản đồ cập nhật và chính xác