Diễn đàn Xúc tiến thương mại Việt Nam - Úc

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục duy trì thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) phối hợp với Thương vụ Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Hội đồng kinh doanh Úc - Việt Nam (AVBC), Hội doanh nhân Việt Nam tại Úc (VBAA) tổ chức đoàn giao dịch thương mại tại Úc từ ngày 25/6 - 02/7/2023. Theo chương trình, chiều ngày 27/6 tại Sydney đoàn đã tham dự Diễn đàn Xúc tiến thương mại Việt Nam - Úc. Diễn đàn thu hút sự quan tâm, tham dự của gần 80 đại biểu. Phát biểu tại Diễn đàn, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Đăng Thắng nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp hai bên. Ông cũng cho biết Việt Nam và Úc là hai nước có nền kinh tế bổ trợ lẫn nhau, còn nhiều tiềm năng hợp tác. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, kim ngạch thương mại song phương trong thời gian gần đây bị đã sụt giảm. Chính vì vậy, ông đánh giá cao việc Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức đoàn giao dịch thương mại lần này, tạo điều kiện để doanh nghiệp hai nước có cơ hội trực tiếp trao đổi, ký kết hợp đồng.


 
Với phần trình bày của các diễn giả đến từ cơ quan Xúc tiến thương mại, đầu tư của bang NSW, Hội đồng kinh doanh Úc - Việt Nam…, các doanh nghiệp tham dự đã nắm bắt thêm thông tin về những quy định nhập khẩu hàng hoá vào Úc, cũng như những thay đổi trong tập quán tiêu dùng của người dân Úc trong thời gian gần đây.

Trong khuôn khổ Diễn đàn cũng diễn ra Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa công ty Tài Ký và công ty Lotus VN.

 
Ngày 28/6, đoàn đã tới thăm và làm việc với hệ thống siêu thị Thai Kee, một trong những siêu thị hàng châu á lớn tại Sydney. Tại đây, các doanh nghiệp đã tiếp xúc, tìm hiểu về quy trình nhập khẩu các mặt hàng vào Thai Kee, cũng như trao đổi về khả năng xuất khẩu các sản phẩm của Việt Nam sang Úc và đưa vào hệ thống của Thai Kee.
 
Tiếp theo chương trình, ngày 30/6 đoàn sẽ tham dự Hội thảo Xúc tiến thương mại và chương trình kết nối giao thương với các doanh nghiệp Úc tại Melbourne.


Tìm hiểu về các địa phương, vùng nguyên liệu và khu công nghiệp thông qua hệ thống bản đồ cập nhật và chính xác