Tổng Giám đốc SCIC tiếp và làm việc với Quyền Phó Tổng giám đốc hoạt động Ủy ban đầu tư Chính phủ Ô-man, Chủ tịch CTCP Đầu tư Việt Nam – Ô-man

Ngày 28/3/2022, tại trụ sở chính Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Ông Nguyễn Quốc Huy - Tổng Giám đốc SCIC đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cổ đông CTCP Đầu tư Việt Nam – Oman do ông Nasser Al Harthy - Quyền Phó Tổng giám đốc hoạt động Ủy ban đầu tư Chính phủ Ô-man (OIA),  Chủ tịch CTCP Đầu tư Việt Nam – Ô-man (VOI) dẫn đầu.

Cùng tiếp với Tổng Giám đốc SCIC Nguyễn Quốc Huy có Phó Tổng giám đốc Đinh Việt Tùng và Lãnh đạo một số Ban, đơn vị chức năng.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Huy và ông Nasser Al Harthy đã trao đổi những thông tin hiện tại về SCIC, OIA, đặc biệt là những thông tin về hoạt động của VOI. Hai bên đều ghi nhận hoạt động của VOI trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tốt, công ty đã hoạt động có lợi nhuận và mang lại lợi ích cho các cổ đông của công ty. Để tiếp tục phát huy thể mạnh và tiềm năng sẵn có của VOI, hai bên cùng nhất trí trong thời gian tới cần đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác thông qua VOI để khai thác những lợi thế vốn có giữa Việt Nam với Ô-man, nhất là trong các cơ hội đầu tư của hai Chính phủ. Trên cơ sở đó, SCIC và VOI đã quyết định xây dựng khung quan hệ hợp tác trong việc tìm kiếm, thực hiện các cơ hội đầu tư giữa hai bên để cùng triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Ngoài phương án đầu tư qua VOI, hai bên cũng thống nhất sẽ cùng hợp tác góp vốn đầu tư vào các dự án trong các lĩnh vực có tiềm năng (cảng biển, hạ tầng, y tế...) trên cơ sở phù hợp với lợi ích và kinh nghiệm của mỗi bên trong từng lĩnh vực.Việt Nam và Ô-man thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 9 tháng 6 năm 1992. Việt Nam và Ô-man thành lập Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế và Kỹ thuật vào năm 2008, từ đó thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Nam Ô-man (VOI).

Với sự góp vốn đầu tư của Cơ quan Đầu tư Ô-man (OIA) và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước Việt Nam (SCIC), công ty hiện đang đầu tư và xúc tiến đầu tư thành công vào các lĩnh vực quan trọng tại Việt Nam như y tế, giáo dục, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng, đường cao tốc và nước sạch các nhà máy ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Hậu Giang, với hơn 250 triệu đô la Mỹ được giải ngân trong thập kỷ qua, trở thành dòng vốn đầu tư điển hình từ Trung Đông vào Việt Nam

VOI hoạt động theo Luật doanh nghiệp Việt Nam với các mục đích: tìm kiếm cơ hội dự án đầu tư, cung cấp dịch vụ tư vấn, xúc tiến, quản lý dự án đầu tư, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Ô-man đầu tư vào thị trường Việt Nam. Theo thỏa thuận cổ đông ký giữa SCIC và các cổ đông Ô-man, khi có cơ hội đầu tư, SCIC và cổ đông Ô-man sẽ góp vốn vào VOI theo tỷ lệ sở hữu để thực hiện cơ hội đầu tư.

Hiện tại VOI có 3 cổ đông là OIA, SCIC và WOPAC No.1 Limited. Trong đó OIA sở hữu 83,51%; SCIC sở hữu 16,48%.

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của VOI bao gồm:  Tìm kiếm giao dịch và hoạt động đầu tư tại Việt Nam cũng như O-man;  cung cấp dịch vụ tư vấn theo quy định của pháp luật;  cung cấp dịch vụ quản lý dự án;  cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư (không bao gồm tư vấn luật, tư vấn tài chính)


Tìm hiểu về các địa phương, vùng nguyên liệu và khu công nghiệp thông qua hệ thống bản đồ cập nhật và chính xác