Long An khởi công xây dựng khu công nghiệp 1.800 ha

Khu công nghiệp và đô thị kiểu mới Việt Phát vừa được khởi công xây dựng có diện tích 1.800ha, được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Long An và góp phần đón đầu thu hút “làn sóng” đầu tư dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Covid-19.

 
                         Hình ảnh lễ khởi công Dự án Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát                          
     (Nguồn: Tỉnh Long An)
Dự án Khu Công nghiệp và đô thị Việt Phát vừa được khởi công tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An có diện tích 1.800 ha, do Công ty cổ phần đầu tư Tân Thành Long An và Công ty TNHH Quản lý Khu công nghiệp Sáng Tạo Việt Nam làm chủ đầu tư.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án nằm tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, được quy hoạch theo mô hình mới kết hợp giữa khu công nghiệp và khu đô thị, trong đó diện tích đất dành cho khu công nghiệp là hơn 1.200 ha và đất dành cho khu đô thị là hơn 625 ha.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An là cửa ngõ chính kết nối đồng bằng sông Cửu Long và Tp. Hồ Chí Minh. Tỉnh có nguồn lao động tại chỗ dồi dào, nhiều lao động có trình độ, tay nghề và đã qua đào tạo. Cơ sở hạ tầng của tỉnh Long An đang nhanh chóng được hoàn thiện đồng bộ, từng bước đi vào hoạt động hiệu quả. Với những chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn trong các ngành nghề, Tỉnh Long An đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế./.
Tìm hiểu về các địa phương, vùng nguyên liệu và khu công nghiệp thông qua hệ thống bản đồ cập nhật và chính xác