Xúc tiến xuất khẩu thông qua giải pháp thương mại điện tử B-B Amazon

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương và Amazon hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển thương hiệu thông qua thương mại điện tử, Cục Xúc tiến thương mại do Phó Cục trưởng Lê Hoàng Tài chủ trì, phối hợp với Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), Amazon và các hiệp hội ngành hàng tổ chức tọa đàm “Xúc tiến xuất khẩu thông qua giải pháp thương mại điện tử” để trao đổi thông tin về các biện pháp triển khai hỗ trợ các doanh nghiệp toàn diện cùng như hiệu quả hơn về quy mô số lượng sản phẩm, đặc biệt là mở rộng các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện xuất khẩu trực tiếp B2B.

 


Tại buổi tọa đàm, Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất khẩu (Bộ Công Thương) đã có phần giới thiệu về chính sách, chương trình và các hoạt động xúc tiến xuất khẩu của Việt Nam.

Ông Bernard Tay, Giám đốc Amazon Global Selling, khu vực Đông Nam Á và Ông Rob Green, Giám đốc kinh doanh Amazon Business giới thiệu với các doanh nghiệp về giải pháp kết nối doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam và các khách hàng doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là Hoa Kỳ theo hình thức B2B trên nền tảng thương mại điện tử Amazon.

Bên cạnh đó, đại diện các Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam và Hiệp hội Chế biến Gỗ tỉnh Bình Dương cũng đã trình bày về tình hình sản xuất, phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, chế biến gỗ, điện tử tại Việt Nam cũng như tác động của thương mại điện tử đến sự phát triển của ngành.

 


Tại phiên đối thoại, đại điện các hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam và Amazon trao đổi trực tiếp về khả năng triển khai phương thức xúc tiến xuất khẩu thông qua giải pháp Amazon Business và Amazon Global Selling.

Bên lề tọa đàm, các doanh nghiệp Việt Nam đã trưng bày sản phẩm để giới thiệu về năng lực sản xuất và tiềm năng xuất khẩu với Amazon.

Trong chương trình làm việc của Amazon tại Việt Nam, các chuyên gia cao cấp của Amazon còn có buổi tham quan trực tiếp tại các nhà máy để tìm hiểu về hệ thống kiểm soát chất lượng, đóng gói sản phẩm, hệ sinh thái logistic cho khách hàng toàn cầu, công tác nghiên cứu và phát triển R&D của các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong thời gian tới, Cục Xúc tiến thương mại và Amazon sẽ tiếp tục trao đổi, nghiên cứu thực tiễn phát triển các ngành hàng xuất khẩu trọng điểm của Việt Nam để lên kế hoạch triển khai giải pháp Amazon Business kết nối doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp tới các khách hàng doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Doanh nghiệp quan tâm đến chương trình Amazon Business, xin vui lòng điền thông tin tại: https://forms.gle/EsR7ccUHMYRanwJT9

Ban Tổ chức chương trình sẽ cập nhật thông tin và trao đổi với doanh nghiệp khi chính thức triển khai chương trình.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương

Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương

- Tầng 6, Số 20 Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Điện thoại: 024-3 8262288 (số lẻ: 111) - Fax: 024-3 8262255

- Liên hệ: Anh Nguyễn Thành Dương - 0986.559.996 - duongnt.vietrade@gmail.com hoặc - Chị Nguyễn Linh Ngân - Email: ngannl.vietrade@gmail.com

Nguồn: Cục Xúc tiến thương mại Tìm hiểu về các địa phương, vùng nguyên liệu và khu công nghiệp thông qua hệ thống bản đồ cập nhật và chính xác