Hòa Bình- Điểm đến Đầu tư bền vững

Ngày 26/2, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình năm 2023 với Chủ đề “ Hòa bình-  Điểm đến đầu tư bền vững”. Tham dự tại Hội nghị có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành TW; Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình; đại diện Sở, Ban, Ngành tỉnh và các đại biểu doanh nghiệp khách mời.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh những thành tựu mà tỉnh Hòa bình đã đạt được những thành tích, kết quả phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của tỉnh đạt được góp phần quan trọng vào thành tựu chung của cả nước và nhấn mạnh một số nội dung quan trọng đó là “Hòa Bình phải dành những khu đất thuận lợi cho phát triển sản xuất, kinh doanh. Vì có phát triển sản xuất, kinh doanh mới có công ăn, việc làm; có công ăn, việc làm mới có người đến làm; có người đến làm thì mới có người đến ở; có người đến ở mới có người mua nhà; có người mua nhà mới phát triển đô thị; phát triển đôthị thì mới phát triển kinh doanh bất động sản”

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hòa Bình cũng trao quyết định chủ trương đầu tư cho 15 dự án với tổng số vốn 47 000 tỷ đồng.
                   

                                                                                                  Nguồn: Internet

Cũng trong cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự lễ khởi công đường liên kết vùng Hòa Bình - Hà Nội và cao tốc SơnLa (Hòa Bình - Mộc Châu).

Theo phê duyệt,tuyến đường dài khoảng 50 km, đoạn 1 dài hơn 31 km, kết nối từ thị trấn Bo (Kim Bôi) với đường cao tốc Hòa Lạc-Hòa Bình; đoạn 2 dài khoảng 19 km, nối từ phường Kỳ Sơn (TP. Hòa Bình) tới nút giao IC2-quy hoạch cao tốc Hà Nội-Hòa Bình-Sơn La-Điện Biên (đoạn Hòa Bình-Mộc Châu). Dự án do tỉnh Hòa Bình làm chủ đầu tư,có tổng mức đầu tư 4.120 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương và địa phương, trong đó giai đoạn 1 số vốn 1.829 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2027. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh Hòa Bình, có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh Hoà Bình và các địa phương trong vùng, kết nối với Thủ đô Hà Nội.
Tìm hiểu về các địa phương, vùng nguyên liệu và khu công nghiệp thông qua hệ thống bản đồ cập nhật và chính xác