Khu Công nghiệp Hoàng Mai I

Khu công nghiệp Hoàng Mai I được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt định hướng quy hoạch xây dựng vùng Nam Thanh – Bắc Nghệ và là một trong những khu công nghiệp được ghi vào danh mục các KCN ưu tiên phát triển. Đây hứa hẹn sẽ là nơi tạo điều kiện thu hút đầu tư, tạo mặt bằng sản xuất cho các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm và thu nhập cho đội ngũ lao động địa phương.
Vị trí địa lý
- Khu Công nghiệp Hoàng Mai I có vị trí giao thông rất thuận lợi, từ đây có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng các cảng biển, cảng đường bộ và cảng hàng không do đó tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian vận chuyển, đặc biệt là chi phí Xuất nhập khẩu hàng hoá. - Do nằm trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu – tỉnh Nghệ An và tiếp giáp ranh giới tỉnh Thanh Hoá với nguồn lao động trẻ dồi dào nên tại đây các nhà đầu tư chẳng những có điều kiện thuận lợi trong việc tuyển dụng và đào tạo lao động mà còn có thể tiết kiệm chi phí nhân công và được hưởng các dịch vụ với giá rẻ.
Điều kiện đất:
Độ cao so với mực nước biển:
Điều kiện khí hậu:
Khoảng cách tới Thành phố lớn gần nhất:: cách TP. Vinh 70 km
Khoảng cách tới Trung tâm tỉnh:
Khoảng cách tới Sân bay gần nhất: cách sân bay Vinh 60 km
Khoảng cách tới Ga đường sắt gần nhất:
Khoảng cách tới Cảng sông gần nhất:
Khoảng cách tới Cảng biển gần nhất: cách cảng biển Đông Hồi 8 km
CƠ SỞ HẠ TẦNG
Hệ thống Giao thông
- Hệ thống giao thông nội bộ khu Công nghiệp được thiết kế hợp lý đảm bảo việc giao thông trong toàn khu Công nghiệp được thông suốt. Hệ thống đường được thiết kế với kích thước như sau: * Trục đường trung tâm trong Khu Công nghiệp rộng 43m. * Các trục đường chính trong Cụm Công nghiệp rộng 22,25m. - Toàn bộ các đường nội bộ đều được thiết kế và thi công tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia, và được hoàn thiện bằng beton nhựa Asphalt. Các đường nội bộ cũng được trang bị hệ thống chiếu
Điện
Nguồn điện cung cấp đến khu Công nghiệp được lấy nguồn từ đường dây 110KV-AC 240 Thanh Hoá – Cầu Giát – Nghĩa Đàn. Trong khu công nghiệp xây dựng trạm biến áp trung gian 110/22KV để cung cấp điện cho các trạm biến áp của các nhà máy trong khu Công nghiệp. Điện được cung cấp tới hàng rào nhà máy bằng cáp điện tiêu chuẩn quốc tế. Điện chiếu sáng đựơc điều khiển tự động theo chế độ đóng ngắt theo thời gian.
Nước
- Nguồn nước cung cấp cho các nhà máy trong khu công nghiệp được lấy từ hai nguồn. * Công ty TNHH cấp nước Hoàng Mai với công suất 80,000 m3/ ngày * Nhà máy nước sạch ngay tại Khu công nghiệp với công suất 12,000m3/ ngày. - Nước thô được lấy từ nước mặt hồ Vực Mấu, cách khu công nghiệp 13km về khu xử lý nước cấp của Khu công nghiệp. Tại đây, nước thô được xử lý đạt tiêu chuẩn nước sạch dẫn vào bể chứa và được bơm tăng áp để cấp nước cho các nhà máy đảm bảo cung cấp liên tục nguồn nước sạch ch
Xử lý nước thải
Nước thải sinh hoạt của các nhà máy sau khi được xử lý sơ bộ để loại bỏ toàn bộ các hoá chất độc hại vượt quá tiêu chuẩn loại B sẽ được dẫn đến trạm xử lý nước thải của khu công nghiệp để xử lý đạt tiêu chuẩn nước thải loại A theo tiêu chuẩn quốc gia trước khi xả ra kênh thoát nước của Khu công nghiệp.
Xử lý rác thải
Hệ thống cứu hỏa
Thông tin liên lạc
KCN được lắp đặt hệ thống cáp thông tin liên lạc ngầm, và được cung cấp tới hàng rào của nhà máy bởi hệ thống cáp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Qua hệ thống kết nối giữa trung tâm thông tin liên lạc của khu Công nghiệp và Bưu điện trung tâm Hoàng Mai, mọi
Thông tin khác
Diện tích & Hiện trạng
Tổng diện tích quy hoạch
264.8 (ha)
Diện tích sẵn sàng cho thuê
(ha)
Diện tích cho thuê nhỏ nhất
0 (m2)
Tỷ lệ lấp đầy
Chi phí
Thuê đất
USD/m2
Thuê nhà xưởng
38 USD/m2
38 – 45 USD/m2/50 năm
Phí quản lý
0,05 USD/m2/tháng
Giá điện
+ Giờ cao điểm: 2.515 VND/KWh = 0.11 USD/KWh + Giờ bình thường: 1.380 VND/KWh = 0.06 USD/KWh + Giờ thấp điểm: 860 VND/KWh = 0.04 USD/KWh
Giá nước
0,45 USD/m3
Phí xử lý nước thải
0.25 – 0.85 USD/m3
Phí xử lý chất thải rắn
Ưu đãi
Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp
Ưu đãi thuế nhập khẩu
Ưu đãi thuế VAT
Các ưu đãi khác
Ngoài các ưu đãi được hưởng theo Luật Đầu tư; Luật Doanh nghiêp, Luật thuế TNDN, Luật thuế XNK..., các dự án đầu tư vào Khu công nghiệp Hoàng Mai I còn được hưởng các ưu đãi của tỉnh Nghệ An ban hành theo Quyết định số 02/2010/QĐ-UBND ngày 07/01/2010 của UBND tỉnh Nghệ An.

Ý kiến doanh nghiệp

 

Gửi
Không có bình luận nào
Thông tin chung
Xã Quỳnh Dị – huyện Quỳnh Lưu – tỉnh Nghệ An
Điện thoại
Fax:
Email:
Website:
Các lĩnh vực ưu tiên: + Công nghiệp cơ khí lắp ráp; + Công nghiệp sản xuất thép; + Công nghiệp cơ khí chính xác; + Công nghiệp chế biến gỗ lâm sản; + Công nghiệp sản xuất phụ tùng phục vụ các ngành sản xuất, dịch vụ; + Công nghiệp vật liệu xây dựng, sản xuất bán thành phẩm xây dựng; + Công nghiệp chế biển nông – lâm – khoáng sản; + Công nghiệp dệt nhuộm; + Công nghiệp sản xuất giầy dép; + Công nghiệp may mặc.
Thời gian bắt đầu đi vào hoạt động: 2009
Thời gian hoạt động: 50 năm
Chủ đầu tư Khu Công Nghiệp
Tên công ty: Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt
Địa chỉ:: Tầng 9, Tòa nhà VEAM, 689 đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại (+84) 246 269 3838
Fax: (+84) 246 268 2929
Email: info@htdcorp.vn
Website: www.htdcorp.vn
Liên hệ
Ý kiến chuyên gia về môi trường đầu tư của ngành
Cuộc sống tại việt nam
Tìm hiểu về các địa phương, vùng nguyên liệu và khu công nghiệp thông qua hệ thống bản đồ cập nhật và chính xác