NỖ LỰC THU HÚT ĐẦU TƯ TẠI CẦN THƠ

Đầu năm 2021, UBND thành phố Cần Thơ đã triển khai cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại địa phương. Nhờ đó, 6 tháng đầu năm nay, thành phố Cần Thơ đã thu hút được 02 dự án FDI mới với tổng vốn đăng ký hơn 1.426 triệu USD hiện đứng thứ ba cả nước sau Long An và Thành phố Hồ Chí Minh.


Thành phố Cần Thơ
Nguồn: Internet.

Tính lũy kế đến 20/6/2021, Cần Thơ có 83 dự án FDI còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký đầu tư 2.047 triệu USD. Vốn FDI của thành phố Cần Thơ thu hút được chủ yếu là của Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn II – đây là dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Dự án được xây dựng tại Trung tâm Điện lực Ô Môn, phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, có công suất thiết kế 1.050 MW, với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,3 tỷ USD, với mục tiêu xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho lưới điện khu vực và hệ thống điện quốc gia, do các nhà đầu tư: Tổng công ty cổ phần Thương mại Xây dựng (có trụ sở tại Hà Nội - Việt Nam) và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) đề xuất, đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phê duyệt Quyết định chủ trương đầu tư cuối năm 2020 và dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào ngày 22/01/2021.

Nhằm tiếp tục hoàn thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thu hút đầu tư sắp tới, thành phố sẽ thành lập Trung tâm hành chính công nhằm giải quyết các thủ tục hành chính nhanh, gọn, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn, hướng tới mục tiêu kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển; xây dựng Cần Thơ trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các nhà đầu tư. Trung tâm này sẽ phối hợp chặt chẽ và tích hợp với Trung tâm Chỉ huy điều hành thông minh của thành phố để mọi thông tin liên quan tới công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố sẽ được cập nhật lên hệ thống thông tin này, giúp người dân có thể giám sát các hoạt động của chính quyền thành phố.
Tìm hiểu về các địa phương, vùng nguyên liệu và khu công nghiệp thông qua hệ thống bản đồ cập nhật và chính xác