Website đang hoạt động thử nghiệm

Hoạt động của Bộ trưởng Bộ Công Thương trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hoà Pháp của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Công hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, theo lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, từ ngày 25/3 đến ngày 28/3/2018, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam (BĐNTW) đã phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao và Hiệp hội Giới chủ Pháp (MEDEF) tổ chức Cuộc gặp gỡ giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Cộng đồng các doanh nghiệp Pháp vào sáng ngày 27/3/2018 tại Paris.

Cuộc gặp còn có sự tham dự của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cùng các Lãnh đạo các Bộ, ngành, BĐNTW, đại diện các Bộ của Pháp và đông đảo doanh nghiệp Việt Nam - Pháp, các cơ quan thông tấn, báo chí.

Cuộc gặp gỡ với Cộng đồng các doanh nghiệp Pháp có ý nghĩa hết sức quan trọng trong bối cảnh hai nước cùng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 05 năm quan hệ đối tác chiến lược, nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước. Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự vui mừng và khẳng định Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao các dự án đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp Pháp phù hợp với định hướng phát triển và chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao quan hệ hợp tác song phương giữa Pháp và Việt Nam ngày càng đi vào chiều sâu và mang tính thực chất, trong đó hợp tác kinh tế tiếp tục là một trụ cột ưu tiên. Theo Bộ trưởng, trong thời gian tới hai nước hoàn toàn có thể đẩy mạnh hợp tác kinh tế lên một tầm cao mới khi EVFTA được ký kết sẽ là đòn bẩy kích thích mạnh mẽ đầu tư, thương mại song phương giữa Việt Nam và các nước EU mà Pháp là một trong những đầu tầu kinh tế khu vực này.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Lễ ký kết và trao đổi các thỏa thuận, hợp đồng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp với tổng trị giá lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Ngay tại Cuộc gặp gỡ này, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì phiên trao đổi cởi mở về những vấn đề cụ thể, thực chất mà các doanh nghiệp Pháp muốn tìm hiểu.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã dự Lễ kỷ niệm 15 năm thiết lập đường bay thẳng Việt Nam – Pháp của Vietnam Airlines. Tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bày tỏ sự vui mừng và đánh giá trong 15 năm qua, đường bay thẳng Việt Nam – Pháp đã góp phần mở ra cơ hội hợp tác, kết nối về mọi mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch, khoa học – kỹ thuật giữa hai quốc gia, là cửa ngõ đến hai châu lục và toàn cầu.      

Có thể nói, cuộc gặp gỡ giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và doanh nghiệp Pháp cùng một số hoạt động liên quan đến doanh nghiệp khác đã diễn ra hết sức thành công và hiệu quả góp phần không nhỏ làm nên thành công của chuyến đi.
                                                                                                                                       Nguồn: Bộ Công Thương 


Tìm hiểu về các địa phương, vùng nguyên liệu và khu công nghiệp thông qua hệ thống bản đồ cập nhật và chính xác