Hà Tĩnh sẵn sàng đón nhận đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản

Chiều 6/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh (đại diện là Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh) đã có buổi làm việc với ngài Kunio Umeda – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng phu nhân, nhân chuyến thăm và làm việc Hà Tĩnh.
 
Thay mặt địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh bày tỏ vui mừng được đón ngài Kunio Umeda cùng phu nhân và đoàn công tác; đồng thời, cung cấp các thông tin tóm tắt về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh thời gian qua và khẳng định sự giúp đỡ to lớn của Nhật Bản đối với sự phát triển của tỉnh. Hà Tĩnh luôn mong muốn và tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư trên địa bàn. Thời gian qua, địa phương đã đồng hành, phối hợp với Công ty VAPCO (cổ đông chính là Tập đoàn Mitsubishi) hoàn tất các thủ tục, chuẩn bị khởi công Dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II công suất 1.200MW tại KKT Vũng Áng.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh kỳ vọng thời gian tới, thông qua giới thiệu của ngài Đại sứ để Hà Tĩnh tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản trong việc hỗ trợ ODA, cấp học bổng, hợp tác giáo dục đào tạo, lao động, rà phá bom mìn... Đặc biệt, vận động các doanh nghiệp mở rộng hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, thương mại vào địa phương là việc tỉnh Hà Tĩnh luôn chú trọng và hy vọng Chính phủ Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ để vận động các doanh nghiệp của nước họ; cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hà Tĩnh tiếp xúc, trao đổi, nghiên cứu, liên doanh, liên kết đầu tư vốn với các doanh nghiệp Nhật Bản, nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực: công nghiệp, cảng biển, đào tạo, thương mại du lịch và dịch vụ, chuyển giao công nghệ mới,...; giúp các doanh nghiệp Hà Tĩnh mở rộng thị trường, đặc biệt là các sản phẩm mà tỉnh có tiềm năng, lợi thế.
 
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh, đồng thời tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa 2 chính phủ cũng như sự giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản đối với Hà Tĩnh sẽ tiếp tục được phát huy với nhiều chương trình, dự án mới.
Trong những năm qua, Nhật Bản đã tài trợ ODA cho tỉnh Hà Tĩnh gần 720 tỷ đồng, đầu tư vào hạ tầng nông nghiệp, nông thôn. Trên lĩnh vực giáo dục – đào tạo, những năm gần đây, hợp tác giữa Hà Tĩnh với Nhật Bản ngày càng phát triển. Một số tổ chức, hiệp hội tại Nhật Bản đã có các chương trình hỗ trợ về đào tạo, tư vấn du học, hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước sạch cho học sinh, trao học bổng cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn...

Tìm hiểu về các địa phương, vùng nguyên liệu và khu công nghiệp thông qua hệ thống bản đồ cập nhật và chính xác