Thông tin chung về Khu Đô thị Công nghiệp Dung Quất

+ Khu Đô thị công nghiệp Dung Quất có vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng trong giai đoạn 1 do Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt làm Chủ đầu tư (giấy phép đầu tư số 7020466318), hứa hẹn là cú hích cho hạ tầng Khu kinh tế Dung Quất và các đô thị phía Bắc Quảng Ngãi, vươn tầm phủ sóng lan rộng sang cả Khu kinh tế Chu Lai, phía Nam tỉnh Quảng Nam, cũng đang quy hoạch thành đô thị vùng.
+ Toàn bộ dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất được định hướng phát triển với tổng diện tích là 1.303 ha, gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn I 319 ha, Giai đoạn II: 984 ha. Vị trí cụ thể đã được Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất thống nhất (Văn bản số 895/BQL-QLQH&XD ngày 7 tháng 7 năm 2016).
+ Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt đề xuất trước mắt sẽ tập trung phát triển Giai đoạn I với quy mô 319 ha đất để phát triển khu công nghiệp và dịch vụ. Các giai đoạn phát triển tiếp theo sẽ được Công ty nghiên cứu và đề xuất cụ thể trước khi tiến hành triển khai.

Vị trí địa lý
+ Toàn bộ diện tích phát triển của cả Dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất đều nằm ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thuộc Khu kinh tế Dung Quất. Phía Đông giáp sông Trà Bồng và đường Thanh Niên; Phía Bắc giáp Sân bay Chu Lai; Phía Nam giáp đường Dốc Sỏi – Dung Quất. + Đây là khu vực có vị trí địa lý và các điều kiện rất thuận lợi để phát triển thành một khu công nghiệp hiện đại.
Điều kiện đất:
Độ cao so với mực nước biển:
Điều kiện khí hậu:
Khoảng cách tới Thành phố lớn gần nhất::
Khoảng cách tới Trung tâm tỉnh:
Khoảng cách tới Sân bay gần nhất: Cách sân bay Chu Lai khoảng 5km
Khoảng cách tới Ga đường sắt gần nhất:
Khoảng cách tới Cảng sông gần nhất:
Khoảng cách tới Cảng biển gần nhất: Cách cảng biển nước sâu Dung Quất 3km
CƠ SỞ HẠ TẦNG
Hệ thống Giao thông
Điện
Nước
Nhà máy cung cấp nước sạch công suất 50,000 CMD, nguồn nước thô được lấy từ kênh thủy lợi Thạch Nham B3, nhằm đáp ứng đủ nhu cầu nước sạch phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh cho các nhà đầu tư.
Xử lý nước thải
Tiêu chuẩn nhà máy: Nhà máy xử lý nước thải với công suất 51,000 CMD
Xử lý rác thải
Hệ thống cứu hỏa
Thông tin liên lạc
Internet
Thông tin khác
Diện tích & Hiện trạng
Tổng diện tích quy hoạch
619 (ha)
Diện tích sẵn sàng cho thuê
455.9 (ha)
Đất có nhà xưởng
Diện tích cho thuê nhỏ nhất
0 (m2)
Tỷ lệ lấp đầy
100%
Chi phí
Thuê đất
USD/m2
Thuê nhà xưởng
45 USD/m2
+ 50 năm + Thanh toán 1 lần. + Tùy thuộc vào vị trí và diện tích. + Giá thỏa thuận đối với nhà đầu tư thuê diện tích lớn.
Phí quản lý
0,05 USD/m2/tháng, thanh toán hàng năm
Giá điện
Giờ cao điểm: 0.11 USD/KWh Giờ bình thường: 0.06 USD/KWh Giờ thấp điểm: 0.04 USD/KWh
Giá nước
Giá nước sạch: 0,45 – 0,51 USD/m3
Phí xử lý nước thải
0,25 – 0,85 USD/m3
Phí xử lý chất thải rắn
Ưu đãi
Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp
Được áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ dự án, được miễn thuế 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo kể từ khi có thu nhập chịu thuế. Đối với các dự án quy mô lớn, quan trọng được Thủ Tướng Chính Phủ cho phép áp dụng mức thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 30 năm.
Ưu đãi thuế nhập khẩu
Được miễn Thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án. Miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 (năm) năm kể từ ngày bắt đầu sản xuất đối với nguyên liệu, vật liệu thô, bán thành phẩm trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu để phục vụ sản xuất của Dự án.
Ưu đãi thuế VAT
Đối với thuế giá trị gia tăng, đươc áp dụng ác mức thuế khác nhau cho các nhàng nghề khác nhau: 0%, 5%, 10%.
Các ưu đãi khác
- Đối với thuế xuất khẩu, theo quy định của Luật thuế Xuất Nhập khẩu. Chính phủ Việt Nam khuyến khích xuất khẩu ngoại trừ xuất khẩu tài nguyên, khoáng sản và một số ít lĩnh vực khác. - Đối với thuế thu nhập cá nhân, giảm 50% số thuế thu nhập cá nhân phải nộp đối với cá nhân có thu nhập phát sinh tại Khu kinh tế Dung Quất. - Ngoài ra tỉnh Quảng Ngãi có các chính sách hỗ trợ khác như: đào tạo lao động, xúc tiến thương mại, thực hiện các thủ tục hành chính,…

Ý kiến doanh nghiệp

 

Gửi
Không có bình luận nào
Thông tin chung
Bình Thạnh – Bình Sơn – Quảng Ngãi
Điện thoại 024 6269 3838
Fax:
Email:
Website:
Các lĩnh vực ưu tiên: + Sản xuất, lắp ráp thiết bị điện, điện tử, viễn thông; + Sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện máy bay; + Sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu; + Sản xuất hóa chất và các sản phẩm hóa chất; + Sản xuất chế biến thực phẩm, đồ uống; + Sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; + Ngành dệt may, dệt nhuộm; + Quản lý và xử lý nước thải; + Cơ khí (trong đó có xi mạ là một công đoạn của sản phẩm chính); + Các ngành thuộc công nghiệp chế biến chế tạo; + Các ngành công nghiệp nhẹ và công nghiệp phụ trợ; + Tất cả các nghành nghề được pháp luật Việt Nam không cấm.
Thời gian bắt đầu đi vào hoạt động: 2016
Thời gian hoạt động: 50 năm
Chủ đầu tư Khu Công Nghiệp
Tên công ty: Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt
Địa chỉ:: Tầng 9, Tòa nhà VEAM, 689 đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại (+84) 246 269 3838
Fax: (+84) 246 268 2929
Email: info@htdcorp.vn
Website: www.htdcorp.vn
Liên hệ
Ý kiến chuyên gia về môi trường đầu tư của ngành
Cuộc sống tại việt nam
Tìm hiểu về các địa phương, vùng nguyên liệu và khu công nghiệp thông qua hệ thống bản đồ cập nhật và chính xác